Vòng tay trầm hương gồm những loại nào?

Trầm hương là gì?

Trầm hương có tên khoa học là Aquilaria crassna là gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó bầu mọc nhiều ở trong những vùng rừng núi nhiệt đới của Nam Á và Đông Nam Á. Khi cây dó bị tổn thương do bom đạn, thiên tai, chiến tranh, con người… cây sẽ tiết ra nhựa thơm để chữa lành vết thương trên thân cây, phần gỗ bị tổn thương được tích tụ dầu trở thành một loại gỗ quý và có mùi thơm đó chính là trầm hương.

Nguồn gốc vòng tay trầm hương

Các loại vòng tay gỗ trầm hương được bán trên thị trường chủ yếu được làm từ 2 loại trầm hương nhân tạo và trầm hương tự nhiên. Trầm hương tự nhiên thường có mức giá rất cao có giá khoảng vài chục triệu, trăm triệu hoặc vài tỷ đồng.
Vì vậy bạn đọc cần lưu ý khi có nơi nào đó rao bán vòng tay trầm hương thiên nhiên mà mức giá chỉ có 2-3 triệu đồng thì đó có lẽ không phải là trầm hương thiên nhiên mà chủ yếu là trầm hương nhân tạo.
Vòng trầm hương nhân tạo được tạo thành từ cây dó dầu. Quá trình trồng cho đến khi được thu hoạch có thể kéo dài tới hàng chục năm và tỉ lệ thành công cũng khá thấp. Vì vậy vòng tay gỗ trầm hương nhân tạo vẫn khá quý và mang trong mình đầy đủ các giá trị như vòng tay trầm hương thiên nhiên.

vong-tay-tram-huong

Phân biệt vòng tay trầm hương thiên nhiên thật giả và nhân tạo

Hiện nay trên thị trường có 3 loại vòng tay trầm hương đó là vòng tay trầm hương giả, vòng tay trầm hương thật và vòng tay trầm hương nhân tạo.


Vòng tay trầm hương giả:


Loại này được bán khá phổ biến trên thị trường và thường được làm từ cây dó bầu hoặc các loại gỗ thường. Sau đó nó được các chủ buôn tẩm mùi trầm hương vào bề mặt của các hạt vòng tay.
Mùi hương này khá giống với vòng tay trầm hương thật nên nếu bạn là dân không chuyên sẽ khó mà phân biệt được đâu là vòng tay trầm hương giả.
Hương thơm nồng, trọng lượng rất nhẹ và cầm có cảm giác xốp, đeo một thời gian sẽ bay mất mùi hương vốn có và để lộ gỗ ban đầu. Màu rất đen hoặc trắng bệt, chìm dưới nước và thường không thấy rõ vân gỗ.
Vòng tay trầm hương giả thường được bán với mức giá khá rẻ chỉ khoảng 200.000-400.000đ.


Vòng tay trầm hương nhân tạo


Vòng tay trầm hương nhân tạo khá phổ biến với 2 loại:


Vòng tay trầm hương ép dầu:


Vòng tay trầm hương ép dầu được chế tạo từ gỗ bó dầu chưa tạo được trầm hương, chúng sẽ được nấu với tinh dầu trong điều kiện áp suất cao, thành phẩm tạo thành là những chiếc vòng có mùi thơm đậm hơn mùi thơm của trầm tự nhiên nhưng vân gỗ của vòng sẽ không được nét và thường hơi mờ.
Vì được chế tác một cách thủ công và trong một thời gian vô cùng ngắn nên mùi hương của nó chỉ tồn tại được khoảng 3-4 tháng sau đó sẽ bị bay mất mùi thơm của trầm hương.
Mức giá bán của vòng tay trầm hương ép dầu chỉ khoảng 600.000đ.


Vòng tay trầm hương cấy trầm:


Vòng tay trầm hương cấy trầm được khá nhiều bạn đọc lựa chọn và tìm mua trong thời gian vừa qua.
Loại vòng tay này được thực hiện các biện pháp cấy trầm theo các phương pháp sinh hóa. Chính vì thế nó tạo ra những vòng tay trầm hương có đặc điểm rất giống với trầm hương tự nhiên.
Điểm nhấn của loại vòng tay này là vân trầm, mùi thơm và có cảm giác khá nặng. Nhờ những đặc điểm quý khá giống trầm hương tự nhiên nên mức giá của các loại vòng tay này cũng sẽ khá cao.
Mức giá hiện nay cho một chiếc vòng tay trầm hương cấy trầm có mức giá khoảng 1 triệu đồng.


Vòng tay trầm hương thiên nhiên


Số lượng vòng tay trầm hương thiên nhiên cực kỳ khan hiếm và rất khó để bạn có thể tìm mua được vòng tay trầm hương thiên nhiên. Vì mức giá của nó vô cùng cao và thường được các đại gia săn đón để trưng bày trong nhà hoặc gia công riêng để làm vòng tay, dây chuyền… với mức giá lên tới vài tỷ đồng.
Vì vậy việc chọn mua vòng tay trầm hương để giúp đem lại may mắn, tài lộc và bình an thì loại vòng trầm hương cấy trầm là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Cách phân biệt vòng tay trầm hương thật giả


Để giúp bạn dễ dàng hình dung hơn thì vitaminkhoe sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nhận biết vòng tay trầm hương thật.


Thả vào nước xem độ chìm


Trầm hương thật có khả năng chìm trong nước do có chứa hàm lượng dầu cao nên sẽ làm vòng bị nặng và chìm dưới nước. Nên đơn giản nhất bạn chỉ cần thả vòng vào nước nếu vòng chìm thì đó là vòng trầm hương thật và ngược lại đó là vòng trầm hương giả.


Sử dụng khứu giác


Bạn có thể sử dụng khứu giác để ngửi thử vòng trầm hương thật và giả. Bạn sẽ cảm nhận thấy vòng trầm hương thật sẽ có mùi thơm dịu và thơm rất lâu. Còn vòng tay trầm hương giả sẽ có mùi khá hắc và nồng, mùi hương nhanh bị phai do sử dụng hóa chất để tẩm chứ không phải hương thơm tự nhiên tích lũy theo thời gian.


Sử dụng nước nóng


Bạn chỉ cần cho 2 vòng trầm hương cần phân biệt vào nước nóng đun sôi khoảng 40-60 phút. Nếu màu nước bên nào chuyển màu thì vòng đó là giả còn nếu nước vẫn trong và có mùi thơm dịu thì đó là vòng trầm hương thật.

Giá trị thật sự của Trầm hương

Giá trị sức khỏe


Trầm hương có mùi thoang thoảng, dịu nhẹ, làm người xung quanh cảm thấy rất thư giãn khi ngửi mùi thơm.
Mùi thơm của trầm hương sẽ làm cho chủ nhân đeo nó cảm thấy thư thái, mang đến sự tích cực, lạc quan, nhờ đó mà mọi muộn phiền trong cuộc sống sẽ tiêu tan, áp lực công việc sẽ được giải tỏa. Nhờ đó mà cơ thể bạn cũng sẽ khỏe mạnh lên rõ rệt.


Giá trị phong thủy


Trầm hương tích tụ tinh hoa trời đất, tỏa ra một luồng vượng khí rất mạnh cho thân chủ, sẽ đem đến tài lộc, may mắn cũng như giúp cho công việc của gia chủ được thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra trầm thương có thể giúp
trừ tà ma, tránh được vận đen tà khí đeo bám.


Giá trị thời trang


Trầm hương xưa kia được dành cho bậc quý tộc, thường xuyên sử dụng trong cung điện vua chúa. Vì vậy việc bạn đeo mỗi chuỗi trầm hương trên tay sẽ giúp bạn trở nên nổi bật, sang trọng và toát lên vẻ quyền quý.


Giá trị sức khỏe


Trầm hương có nhiều thành phần dược liệu, giúp an thần mang đến những giấc ngủ tích cực và tăng cường chức năng sinh học của con người. Là vật chủ nhân có thể luôn mang theo bên mình mọi lúc, khi sử dụng vòng tay sẽ ma sát với các vật dụng hoặc da tay làm phát ra mùi hương thường xuyên giúp tinh thần luôn sảng khoái và minh mẫn hơn, chống được stress trong công việc và cuộc sống hàng ngày.
Trầm hương tự nhiên giúp thông kinh mạch, đả thông huyệt đạo,cơ thể phấn chấn, sảng khoái minh mẫn rất tốt cho sức khỏe.

Chọn mua vòng tay theo mệnh


Khá nhiều khách hàng khi chọn mua vòng tay gỗ trầm hương thì có thể quan tâm đến việc chọn mua vòng tay trầm hương theo mệnh. Và chúng tôi xin gửi tới bạn đọc cách chọn mua màu sắc vòng tay trầm hương và các vòng tay phong thủy khác ứng theo Ngũ Hành.


Mệnh Kim


Màu mệnh kim hợp với màu của hành Thổ ( Thổ sinh Kim) là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.
Mệnh Kim cũng hợp với màu của của hành Kim (Kim với Kim là hợp nhau) là máu trắng, ghi, xám.


Mệnh Mộc


Thủy sinh Môc. Theo lẽ tự nhiên có nước thì cây cối mới xanh tươi, phát triển tốt. Vì vậy người mệnh Mộc nên chọn các loại vòng tay gỗ sưa hoặc vòng tay gỗ trầm có màu đen hoặc xanh dương.


Mệnh Thủy


Kim sinh Thủy nên mệnh Thủy sẽ hợp với màu của hành Kim như là màu trắng, xám, ghi.
Mệnh Thủy là màu hợp với màu của hành Thủy( vì Thủy hợp với Thủy) là đen và xanh nước biển.


Mệnh Hỏa


Người mệnh Hỏa nên đeo vòng tay phong thủy bằng gỗ vì theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Bạn nên chọn vòng tay bằng gỗ thì nên chọn màu đỏ như là vòng tay gỗ sưa đỏ. Hoặc bạn có thể chọn vòng đeo tay có màu hành Mộc như màu xanh lá.


Mệnh Thổ


Theo mối tương quan ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, người mệnh Thổ nên đeo vòng tay phong thủy có màu đỏ là màu Hỏa
Ngoài ra người mệnh Thổ cũng nên đeo các vòng tay gỗ màu nâu sẽ giúp cho thân chủ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Mua vòng tay trầm hương ở đâu uy tín chất lượng?

Ở phần này blog vitaminkhoe đã chọn ra những địa điểm mua uy vòng tay trầm hương đã cấy trầm uy tín, đáng tin cậy để bạn có thể tiện mua dễ dàng. Những nơi bán này sẽ hỗ trợ giao hàng miễn phí trên toàn quốc phục vụ cho khách hàng cần mua vòng trầm hương tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Vòng tay trầm hương có giá bao nhiêu?

Hiện tại vòng tay trầm hương đang được FastBuy bán với mức giá 949.000đ. Đây là mức giá ưu đãi mà FastBuy dành cho khách hàng. Và ưu đãi này sẽ sớm kết thúc và mức giá sẽ tăng trở lại. Bạn nên mua sớm để nhận được ưu đãi từ nhà phân phối.

Hướng dẫn mua hàng:

Bạn truy cập vào website chính thức tại đây

Điền thông tin họ tên và số điện thoại chính xác

Sau khoảng 12-24h sẽ có nhân viên tư vấn gọi điện hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của bạn. Bạn có thể thoải mái hỏi nếu thấy phù hợp thì xác nhận mua hàng cùng nhân viên tư vấn còn không thì không mua cũng không sao.

Đơn hàng sẽ được gửi tới bạn trong khoảng 1 tuần và bạn sẽ chỉ cần thanh toán khi đã nhận được hàng.

Ý nghĩa số hạt trong vòng tay phong thủy

Khi quyết định mua cho mình một chiếc vòng tay phong thủy, nhiều người thường thắc mắc về số lượng hạt, vậy số lượng hạt vòng tay phong thủy có ý nghĩa gì, số hạt có quyết định đến công dụng của vòng đeo tay.

1. Kích thước hạt đá phong thủy

– Nữ giới nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt khoảng: 10-12mm trở xuống.

– Nam giới nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt 10-12mm trở lên.

2. Số hạt theo quan niệm Phong Thủy

- Cách tính số hạt theo Phong Thủy:

+ Nếu số hạt là số có 1 chữ số, ta trừ số hạt cho “5” sẽ ra được quái số.

+ Nếu số hạt là số có 2 chữ số, ta lấy tổng 2 chữ sốcho đến khi được số có 1 chữ số, tiếp tục trừ cho 5 sẽ ra được quái số.

Bảng tra quái số dưới theo số hạt:

phu quy

Ví dụ: Vòng tay có 17 hạt, ta lấy 1 + 7= 8; tiếp tục lấy 8 - 5 = 3 (tra theo bảng sẽ được Tam Vinh Hiển). Đeo vòng tay Tam Vinh Hiển sẽ thuận lợi trong công danh, thi cử hay thăng tiến trong công việc..

3. Số hạt theo quan niệm vòng luân hồi

– Theo luân hồi, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 hoặc 2 như 13, 14, 17, 18, 21, 22, 25, 26,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” hoặc “Lão” trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh Tử”. – Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ (nếu những số hạt chia 4 dư 1 không vừa với tay bạn) vì số lẻ thuộc tính “Dương”, nguồn gốc của những trường năng lượng tốt.

4. Số hạt theo quan niệm đạo công giáo

- Vòng tay phong thủy kính Đức Mẹ Maria sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái. Loại chuỗi vòng nay sẽ dùng đọc 12 kinh kính Đức Mẹ. Bắt đầu với hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh.

5. Số hạt theo quan niệm phật giáo

- Người theo đạo Phật sẽ dùng chuỗi hạt vòng tay phong thủy với 108 hạt hoặc là ước số của 108. (14, 18, 21, 27, 36, 42, 54)

Vậy ý nghĩa của con số 108 là gì?

Theo Phật giáo học cơ bản thì con người sẽ có:

- Lục giác: Gồm Thị – thính – vị – khứu – thức.

- Tam ứng (hay 3 loại phản ứng): Lạc – khổ – vô ký.

- Nhị thể: Thiện và bất thiện

- Tam thời (3 thời điểm): Quá khứ – hiện tại – tương lai.

Người ta lấy Lục giác nhân Tam ứng ra 18

Nhị thể nhân 18 ra 36

Lấy 36 nhân Tam thời ra 108.

Người ta cho rằng, chuỗi 108 hạt sẽ tượng trung 108 tam muội nhằm thanh trừ 108 phiền não. 

Lưu ý khi đeo vòng tay trầm hương để gia tăng may mắn

 • Theo các nhà khoa học và các chuyên gia phong thủy, để phát huy công dụng của vòng tay trầm hương giúp mang lại sự may mắn, tài lộc bạn cần lưu ý những điều sau:
 • Đeo Chuỗi hạt Trầm Hương ở tay Trái nếu bạn đến những nơi mang tính tôn nghiêm, lịch sự và hạnh phúc như: lễ cưới, gặp người lớn tuổi, cuộc họp với cấp trên, công sở, lễ khai trương, khánh thành, sàn giao dịch...
 • Đeo ở tay Phải nếu phải đến những nơi công cộng, đông người, đi chơi... hoặc đi viếng tang lễ.
 • Nên chọn mua vòng Trầm có tổng số lượng hạt chia cho 4 dư 1, vì thường vòng có 13, 17, 21 hạt mang lại may mắn cho người đeo. Trong phong thủy, các số này thuộc cung SINH trong vòng luân hồi của con người gồm: "Sinh - Lão - Bệnh - Tử". Nếu những số hạt trên không vừa size tay bạn,thì có thể chọn những vòng tay có số hạt lẻ, vì số lẻ mang thuộc tính Dương - là nguồn gốc của những trường năng lượng tốt trong phong thủy.
 • Khi sử dụng Vòng Trầm cũng như các loại gỗ khác, cần hạn chế tiếp xúc với nước và khi tháo vòng tay Trầm Hương thì nên đặt trên cao, tránh đặt dưới đất để giữ được tinh dầu giúp mùi thơm lâu hơn.
  Thỉnh thoảng dùng 2 lòng bàn tay gia nhiệt vào chuỗi hạt để mùi hương tinh dầu Trầm tỏa ra giúp tinh thần luôn thoải mái, minh mẫn và tránh được stress.
 • Gỗ trầm hương đa số sẽ hợp với 5 Mệnh Ngũ Hành chứ không như những trang sức khác rất kén mệnh.
  Trầm có tính nóng do vậy phụ nữ trong thời kỳ mang thai thì không nên đeo Vòng tay Trầm hương.
 • Trầm hương đeo tay đúng cách sẽ giúp cho chúng ta có thể gặp rủi hóa lành và liên tục gặp những điều tốt đẹp, tránh được điều xui xẻo.
 • Trầm hương giúp mang lại may mắn, làm ăn kinh doanh hanh thông, công việc được thuận lợi, cuộc sống an yên, như ý.
  Trầm hương nhẹ thoảng, dịu ngọt giúp tinh thần bạn luôn luôn trong trạng thái sản khoái, tránh được stress và luôn luôn tươi vui.
 • Vòng tay Trầm hương rất thích hợp để đeo trong cuộc sống hằng ngày, nơi công sở hay dạ tiệc. Hoặc cũng có thể là một món quà rất đặc biệt nhân ngày sinh nhật hay ngày kỷ niệm đặc biệt.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này vitaminkhoe đã giúp bạn chọn mua được vòng tay trầm hương ưng ý và phù hợp với nhu cầu bản thân. Chúc bạn luôn nhận được nhiều bình an, may mắn, tài lộc trong cuộc sống.


Leave a Comment