Tổng hợp các ứng dụng làm nhạc tốt nhất hiện nay

Bạn đam mê âm nhạc và muốn sáng tác những giai điệu của riêng mình. Bạn không cần phải là một chuyên gia để mở đầu phát hành những bản nhạc ấn tượng của riêng mình. Nhờ ứng dụng tạo nhạc không tính phí trên máy tính Windows, Mac hay trực tuyến, điều này chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Công cụ làm nhạc không chỉ giúp chúng ta sản xuất những bản mix hoàn chỉnh mà bạn có thể trộn nhiều thể loại nhạc, hay thậm chí là đổi mới giai điệu, giọng hát, lọc bỏ tạp âm,… Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn một số ứng dụng làm nhạc trên máy tính.

FL Studio 12

Pasted Image 0

FL Studio 12 là một trong những phần mềm làm nhạc tiên tiến nhất hiện giờ, phục vụ rất nhiều đối tượng người dùng, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Khi học làm nhạc trên fl studio, bạn có thể soạn, xếp đặt, ghi, thay đổi nội dung, trộn và làm chủ chất lượng âm nhạc của mình.

Hiện tại, FL Studio có ba phiên bản: Signature, Producer và Fruity. Trong đó Signature và Producer bổ sung rất nhiều công dụng hữu ích cho phép bạn sản xuất những kiệt tác, không chỉ những nghệ sĩ chuyên nghiệp đầy nắng mà ngay cả những người mới bắt đầu chơi nhạc cũng có thể áp dụng phần mềm này.

Ableton Live Music

Pasted Image 0 (4)

 

Ableton Live Music là một phần mềm tiện dụng và chuyên nghiệp giúp bạn biến ý tưởng của mình thành hiện thực, cung ứng cho bạn các khí cụ để chỉnh sửa và quản lý các tệp âm thanh của mình.

Nó cũng được áp dụng Vì các DJ, Do khí cụ này cung ứng một bộ điều khiển để khớp nhịp và các hiệu ứng khác. Bạn có thể làm việc với nhiều đoạn MIDI trên nhiều bản nhạc trong một cơ chế xem duy nhất, sử dụng cho cả Phiên và bố trí.

phần mềm này cung cấp tác dụng biến dạng thật đặc biệt cho phép bạn thay đổi nhịp độ và thời gian mà không cần phải dừng nhạc. Ableton Live mang đến hơn 3000 âm thanh để bạn lựa chọn.

Một số chức năng chính của ứng dụng làm nhạc Ableton Live như sau:

  • Sáng tác, ghi âm, bố trí và trộn âm thanh.
  • Có thể tạo nhạc Remix, Midi, thêm nhịp trống, xóa lặng thin âm thanh, …
  • trợ giúp nhiều định dạng khác nhau.
  • hỗ trợ thay đổi nội dung hàng loạt vận tốc cao.
  • Thêm nhiều hiệu ứng cho bài hát.

Audacity

Pasted Image 0 (1)

Audacity là một trong những phần mềm tạo nhạc không tính phí tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó là một ứng dụng mã nguồn mở, cung cấp nhiều khí cụ và hiệu ứng để thực hiện tất cả các thao tác chỉnh sửa và ghi âm thanh. Nó là một ứng dụng nhẹ với giao diện trực quan và được sử dụng Bởi vì các nhà phát triển âm nhạc mới. Nó cũng được hỗ trợ Do một tập thể người dùng khá lớn và các cuộc bàn bạc đang diễn ra sôi nổi.

Với Audacity, bạn có thể thuận lợi thực hiện ghi âm trực tiếp, ghi âm từ máy tính, biến đổi nhạc, thay đổi nội dung, cắt, sao chép & nối nhiều định dạng âm thanh khác biệt, tải và setup plugin để bổ sung thêm nhiều chức năng mới khi quan trọng. Audacity cung ứng ứng dụng chỉnh sửa âm thanh tiên tiến Trong khi vẫn duy trì sự dễ dàng đáng kinh ngạc trong việc sử dụng.

Cubase

Pasted Image 0 (2)

Đây là phần mềm thu âm rất phổ biến và tân tiến trên thị trường hiện giờ. Nó có đầy đủ các tính năng chỉnh sửa tập tin âm thanh, giúp bạn thực hiện các công việc như chỉnh sửa giọng hát, soạn nhạc, đổi mới cường độ tín hiệu đơn âm.

Cubase cũng là máy nghe nhạc kỹ thuật số tốt nhất. Chất lượng âm thanh mà ứng dụng này mang lại luôn trong trẻo nhất.

đặc biệt ứng dụng còn tích hợp nhiều chức năng mà các nghệ nhân yêu cầu. Ứng dụng này được coi là dụng cụ hoàn thiện nhất. Nó bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình sáng tạo từ sáng tác, thu âm, biên tập và hòa âm.

Nếu chọn phần mềm làm nhạc Cubase, bạn sẽ có ba sự lựa chọn với ba bản khác không giống nhau. Các phiên bản này vừa đủ phù hợp với thưởng thức và nhu cầu của người dùng.

Cubase Pro là một công cụ từng đoạt giải thưởng, được ca ngợi Do quy trình làm việc trực quan và các tác dụng tiên tiến, biến nó thành một khí cụ tạo nhạc toàn diện. Steinberg Cubase Pro đi kèm với một loạt các nhạc cụ ảo, hiệu ứng và hàng ngàn âm thanh.

Cubase Pro hòa hợp chất lượng âm thanh vượt trội, xử lý trực quan và bộ sưu tập MIDI và các công cụ âm thanh tiên tiến. Phần mềm tạo nhạc này cũng bao gồm hỗ trợ cho âm thanh nổi 32 bit và 64 bit, plug-in Destroyer Saturation, giúp đỡ màn hình độ phân giải cao và hơn thế nữa.

Một số chức năng và đặc điểm nổi bật của Cubase như:

  • Giao diện thân mật với người dùng.
  • Giúp bạn tạo dự án và chỉnh sửa tệp MIDI
  • Cho phép tạo các bản âm thanh thô và một số dữ liệu liên quan như lời bài hát và phân phối chúng ở nhiều định dạng không giống nhau.
  • Nhạc sĩ có thể sáng tác và ghi âm bài hát bằng phần mềm này.

LMMS

Pasted Image 0 (3)

Một bộ sản xuất âm nhạc mã nguồn mở, không lấy phí và tiên tiến khác là LMMS. Nó cung ứng rất nhiều tính năng hoàn hảo, cho những nhịp điệu tức thì như một cây đàn piano mà bạn có thể kết nối với bảng điều khiển MIDI, 64 kênh liên kết FX và một nhịp với trình thay đổi nội dung bassline.

LMMS là một nhà soạn nhạc mã nguồn mở vô cùng chuyên nghiệp. Với LMMS, bạn trọn vẹn có thể sáng tác một bản nhạc hoàn chỉnh một cách tuyệt hảo và chuyên nghiệp nhất.

Nhờ thiết kế dễ dàng, nhịp điệu và giai điệu mạnh mẽ, cùng nhiều tính năng khác, ứng dụng phát triển nhạc LMMS cung ứng đầu ra âm thanh chất lượng cao. Sản phẩm còn có tính năng phát lại, một plugin cho phép tạo ra âm thanh chất lượng hoàn hảo.

Bài viết trên đây vừa tổng hợp danh sách 5 ứng dụng sáng tác nhạc không lấy phí tốt nhất 2021 mà bạn có thể áp dụng trên nhiều hệ điều hành và trang bị khác nhau. Học viện âm nhạc điện tử MCMA https://mcma.training/ hy vọng bài viết bổ ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *