PHÂN BIỆT HÀNG AUTHENTIC, HÀNG REPLICA 1:1 VÀ HÀNG FAKE

Bạn là người yêu thích thời trang và thường xuyên mua sắm túi xách nam hàng hiệu gucci. Đáng chú ý là là các mặt hàng quần áo thời trang, mỹ phẩm chắc hẳn bạn sẽ nghe đến những cái tên như hàng auth, hàng nhái, hàng fake. Trong thời đại tân tiến hóa 4.0, công nghệ sản xuất nhanh hơn rất nhiều, các xưởng phát hành giày sneaker cũng cải tiến kỹ thuật của mình để nhái hàng chính hãng một cách gần như tuyệt hảo. Bạn đã bao giờ lướt qua một cửa hàng túi xách và không hiểu tại sao có một chiếc túi, nhìn thì giống nhau mà giá lại chênh lệch đến vậy. Vậy bí quyết để phân biệt hàng auth, hàng nhái hay hàng fake là gì?

Phan-biet-hang-auth-fake

Là người bán buôn, tiêu xài sành sỏi, bạn nhất định không nên bỏ dở bài viết dưới đây

Cách kiểm tra hàng auth

Hàng Auth có thiết kế cầu kỳ, tinh vi. Bạn có thể nhận thấy trên từng đường kim mũi chỉ, nếp gấp, kim chỉ, họa tiết. Vật liệu sản phẩm là hàng “xịn” và khi sờ vào bạn có thể cảm nhận được. Sản phẩm luôn mang thương hiệu của công ty. Thường các mặt hàng auth sẽ có giấy bảo hành, tem mác rõ ràng.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra hàng auth chính hãng bằng cách kiểm tra mã vạch (barcode) hoặc QR. Bây giờ, có rất nhiều ứng dụng chuyên dụng để kiểm tra mã vạch, kiểm tra mã QR, kiểm tra hàng auth chính hãng. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm phổ biến như icheck, mã vạch tiếng Việt, Máy quét mã vạch QR TeaC apps, RedLaser, VietCheck, …

Hoặc bạn cũng có thể tự kiểm tra hàng chính hãng bằng cách dựa vào công thức mã vạch “chẵn nhân 3 cộng lẻ”. Như sau:

100-auth

  • Bước 1: Tính tổng các số ở vị trí lẻ, nhưng không tính số sau cùng (số này dùng để kiểm tra kết quả)
  • Bước 2: Tính tổng các số ở vị trí chẵn, sau đó nhân với 3
  • Bước 3: Tính tổng bước 1 và bước 2 bạn sẽ được 1 số.
  • Bước 4: Sau cuối, nếu số sau cùng này cộng với chữ số thứ 13 của mã vạch cho kết quả hàng đơn vị là 0 thì đó là hàng thật.

Mùi cũng là một trong những thành phần khó làm fake mặt hàng, nhất là với mỹ phẩm hay thực phẩm. Đối với những thương hiệu uy tín, mặt hàng của họ luôn có mùi thơm đặc thù như một phương thức đánh dấu quyền sở hữu. Bởi vậy, nếu sản phẩm có mùi khác với mùi của nhà cung cấp hoặc thậm chí có mùi hôi, có thể bạn đã mua phải hàng fake .

Cách kiểm tra hàng Replica 1: 1

Chất lượng Rep thường được bình chọn bằng 90 – 98% so với mặt hàng chính hãng (từ thiết kế và vật liệu cấu thành).

Giá chỉ bằng 1/2 so với giá gốc, nhiều mẫu còn thấp hơn 1/3.

Rep-sieu-cap

Rất khó để biết liệu một mẫu là Rep 1: 1 hay Rep thực khi bạn lấy nó ra. Điều này khiến bạn tự tin và tìm hiểu hơn khi “trổ mã” với mọi người bao quanh. Bình thường chỉ có thể được đánh giá bằng:

  • Chất liệu: Được làm từ những nguyên liệu ngoại nhập, đắt tiền, được chọn lọc kỹ lưỡng nhằm mang đến cho khách hàng cảm giác sống động nhất khi chạm vào.
  • Phụ kiện: Bởi là siêu phẩm nên phụ kiện cũng sẽ được làm rất tỉ mỉ. Thẻ, hộp, dây đeo và khóa … Đều được khắc laser nên không bị nhòe và in rất rõ nét
  • Bình chọn sản phẩm: 5 sao.

Cách kiểm tra hàng Fake

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại hàng fake trôi nổi với tên gọi nhiều chủng loại như sf (super fake), f1, f2, f3 … Fn hiển nhiên, hầu hết các địa chỉ / điểm bán đều làm ăn tâng bốc. Các loại fake của mình lên 1 bậc, ví dụ mình bán fake 1 thì nói là sf, sf thì nói là nhái..v … V ..

Kiem-tra-fake

f1, f2, f3, … Fn = fake 1, fake 2, fake 3 … Fake n. Về fake , không thể nói làm được bao nhiêu loại fake. Tóm lại, thuật ngữ này thường được dùng để chỉ những loại hàng fake kém chất lượng nhất mà người ngoài nhìn vào cũng thấy là hàng fake . Sai hình dáng, sai màu sắc, abcxyz, thậm chí còn đổ cả vào sức sáng tạo vô hạn của người phát hành.

Chất liệu sản xuất f1 kém chất lượng nên độ bền của mặt hàng khi sử dụng không cao (tầm 3 – 5 tháng).

Màu sắc và vẻ ngoài thường rất lạ, nhìn rất dễ phân biệt với hàng mẫu.

Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, nhu cầu sắm sửa hàng hiệu của người dân cũng ngày càng nhiều chủng loại. Không chỉ đề cao chất lượng, hàng auth còn biểu lộ đẳng cấp cũng như giá trị của người sử dụng chúng. Trên thế giới có những sản phẩm auth được sản xuất với số lượng có hạn, dù có giá cực cao nhưng vẫn được săn đón.

Tuy nhiên, thị trường hàng fake, hàng nhái cũng không ngừng bất định và ngày càng “tinh vi” hơn. Biết cách phân biệt hàng auth, hàng rep, hàng fake menshop79.vn sẽ giúp bạn nhận biết những mặt hàng này tốt hơn, tránh tiền mất tật mang!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *