Nhìn que thử thai biết trai hay gái

Trên các diễn đàn mẹ và bé, chị em xôn xao thông tin: Nhìn que thử thai biết là trai hay gái . Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm rằng với phương pháp này họ đã tìm được chính xác giới tính thai nhi. Nhưng nhiều người tỏ ra nghi ngờ và thất vọng khi kết quả không được như mong đợi. Vậy thông tin này có đúng sự thật hay không? Hãy cùng Truegra khám phá  tại đây.

Tham khảo: Cách sử dụng que thử thai đúng cách có thể bạn chưa biết?

Nhìn que thử thai biết là trai hay gái: Đúng hay không?

Nhìn vào que thử thai để biết đó là trai hay gái.

Theo kinh nghiệm dân gian, việc nhìn que thử thai để biết là trai hay gái là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Các bà các mẹ thường truyền tai nhau. Như sau:

  • Nếu 2 vạch đỏ xuất hiện trên que thử thai nhanh và can đảm thì thai nhi trong bụng mẹ có thể là bé trai.
  • Nếu 2 vạch đỏ trên que thử thai xuất hiện chậm và yếu thì giới tính thai nhi trong tử cung sẽ là nữ.

Xem thêm: Bao lâu thì có thai? Có thể bạn không biết

Tuy nhiên, kết quả thử thai để biết đó là trai hay gái thì chưa có trung tâm y tế nào kiểm chứng. Không ai có thể chắc chắn rằng kinh nghiệm trên là hoàn toàn có thật. Cả hai trường hợp trên có thể được giải thích đơn giản như sau:

2 sọc đỏ sẫm, xuất hiện nhanh chóng

Theo các nhà sản xuất que thử, thời gian cho kết quả tốt nhất là từ 7 – 14 ngày sau khi quan hệ. Tức là bạn có thể sử dụng que thử thai ngay khi phát hiện những dấu hiệu có thai sớm như mệt mỏi, thiếu kinh, hoa mắt, chóng mặt không rõ nguyên nhân….

Nếu bạn thử thai trong thời điểm lý tưởng này, nồng độ hormone hCG đạt ngưỡng cao nhất, kết quả trên que thử sẽ là 2 vạch đỏ sẫm. Tất nhiên, để kết quả khách quan nhất có thể, bạn cần chắc chắn rằng que thử thai đã chính xác.

Que thử thai 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh chóng không phải là cơ sở để xác định giới tính chính xác. Thời điểm xuất hiện 2 vạch đỏ phụ thuộc vào chất lượng nước tiểu (đặc hay loãng) và mẫu que thử từ nhà sản xuất. Ví dụ: Que thử giấy thông thường có thời gian hiển thị nhanh hơn que thử điện tử.

Xem thêm: Tên ở nhà cho con trai: 100+ cái tên bắt mắt

2 vệt mờ, xuất hiện từ từ

Đây là trường hợp tương tự như trên. Nguyên nhân khiến 2 hàng báo mập mờ là do bạn đã thử thai quá sớm hoặc quá muộn so với “thời điểm vàng” mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Lúc này, nồng độ hCG loãng khiến kết quả không được như ý muốn. Ngoài ra, nếu que thử đã hết hạn sử dụng hoặc bị ướt trước khi thử thai thì kết quả cũng có thể giống nhau.

Tóm lại, nhìn que thử thai để biết là trai hay gái không phải là căn cứ chính xác giúp mẹ dự đoán giới tính của bé. Cha mẹ chỉ nên dùng để tham khảo và có giải pháp tâm lý tức thời. Để biết chính xác, hãy tham khảo các phương pháp được liệt kê dưới đây.

Xem thêm: Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt: Có thai không?

Một số cách xác định trai hay gái phù hợp cho bà bầu

Siêu âm để xác định giới tính trai hay gái

Bạn có nghi ngờ và không tin vào cách nhìn que thử thai để biết đó là trai hay gái? Vì vậy, bạn có thể thử và biết chính xác 95% giới tính của bé nếu bạn làm theo các bước dưới đây.

Supersonike

Khi siêu âm thai, mẹ sẽ biết được rất nhiều thông tin về thai nhi. Từ tuổi thai, cân nặng thai nhi, nhịp tim cho đến những bất thường mà thai nhi có thể gặp phải. Đặc biệt, khi đọc kết quả siêu âm, mẹ sẽ dễ dàng biết được giới tính thai nhi một cách chính xác hơn.

Hiện nay, các mẹ có thể lựa chọn phương pháp siêu âm 3D, siêu âm màu 4D để biết rõ hơn về giới tính thai nhi. Thông thường thai nhi được 12 tuần tuổi thì có thể xác định được giới tính. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp em bé nằm sâu trong tử cung khiến bác sĩ khó đoán giới tính. Lúc này, mẹ phải đợi thêm một thời gian nữa mới có thể biết chính xác giới tính thai nhi.

Vậy dựa vào kết quả siêu âm làm sao để biết đó là bé trai hay bé gái?

  • Khi siêu âm thấy bìu và dương vật thì khả năng thai nhi là con trai rất cao.
  • Nếu trên siêu âm có 3 vạch thì nhiều khả năng là bé gái.

Xem chi tiết tại: Mẹo: Nhìn ảnh siêu âm làm sao biết được là trai hay gái?

Xét nghiệm DNA

Phương pháp xét nghiệm ADN sẽ giúp mẹ xác định được giới tính thai nhi trong thời gian sớm nhất. Khi thai nhi được 10 tuần tuổi sẽ là thời điểm tốt nhất để làm xét nghiệm ADN. Mức độ chính xác của phương pháp này lên đến 99% [*].

Để phân tích ADN, bác sĩ sẽ lấy máu của người mẹ để phân tích. Nếu máu của mẹ có nhiễm sắc thể Y thì đứa trẻ sinh ra chắc chắn là con trai. Nếu không có nhiễm sắc thể Y, đứa trẻ sinh ra sẽ là con gái.

chọc dò ối

Một trong những phương pháp được áp dụng để xác định giới tính thai nhi là chọc dò dịch ối. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích. Các mẹ nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện chọc ối vì chọc ối có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Xem thêm: Que thử rụng trứng: Lời khuyên từ chuyên gia

Ngoài 3 phương pháp dự đoán sinh con trai hay con gái trên, mẹ có thể biết được giới tính thai nhi nhờ những dấu hiệu cụ thể nào?

Dấu hiệu mang thai con trai hay con gái chính xác nhất

Dấu hiệu nhận biết bé trai và bé gái

Với những người có kinh nghiệm, việc biết được giới tính thai nhi không khó. Họ có thể hiểu ngay mẹ mang thai bé trai hay bé gái nhờ những dấu hiệu sau:

  • Đường lông bụng : Ngoài việc nhìn vào que thử thai để biết là trai hay gái, bạn cũng có thể xem thêm đường lông bụng. Nếu chân tóc sẫm màu và đi thẳng từ bụng xuống rốn thì khả năng sinh con trai là rất cao. Nếu chân tóc nhẹ, nhỏ và dừng lại ở rốn, mẹ có khả năng sinh con gái.
  • Hình dáng bụng bầu : Nhìn bụng bầu cũng là cách đoán giới tính được nhiều mẹ bầu áp dụng. Nếu bụng thấp, nhỏ và hơi hướng về phía trước, có khả năng bé trai sẽ hình thành trong tử cung. Và nếu bụng nằm nghiêng đều hai bên thì mẹ sẽ sinh được một cô công chúa xinh đẹp.
  • Màu sắc nước tiểu : Dựa vào màu sắc của nước tiểu cũng giúp mẹ biết được thai nhi trong bụng mẹ là trai hay gái. Nếu bạn bổ sung đủ nước mà thấy nước tiểu có màu vàng tươi thì chuẩn bị đón con trai nhé. Nếu nước tiểu có màu đục thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.
  • Lòng bàn tay : Khi mẹ mang thai bé trai, lòng bàn tay sẽ bị khô, cứng và giống như bàn tay không có độ ẩm. Ngược lại, nếu mẹ mang thai bé gái, lòng bàn tay sẽ mềm, mịn và dễ chịu hơn rất nhiều.

kết luận

Đến đây thì mẹ đã biết nhìn que thử thai để biết là trai hay gái là chính xác rồi. Dù con gái hay con trai, đứa trẻ đều xứng đáng nhận được tình yêu thương của người mẹ. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ cần cung cấp dinh dưỡng phù hợp để giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *