[SIÊU HOT] NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH TÂY TẠNG – MAY MẮN BÌNH AN TÀI LỘC CHO GIA CHỦ.

Dạo gần đây trong giới phong thủy đang truyền tai nhau về một chiếc nhẫn khá linh thiêng và huyền bí có tên là Bát Nhã Tâm Kinh có nguồn gốc từ Thái Lan.

Trong nội dung bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ về nguồn gốc cũng như cách nhận biết nhẫn bát nhã thật và nơi bán nhẫn bán nhã chính hãng đã được trì chú tại Thái Lan.

nhan-bat-nha-tam-kinh-truegra

Bát Nhã Tâm Kinh (tiếng Anh: Heart Sutra – tiếng Phạn: Prajnaparamita Hrdaya) hay còn được biết với tên gọi Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh. Là một văn bản nổi tiếng nhất của Đạo Phật, được coi là sự chưng cất tinh khiết của trí tuệ (prajna). Bát Nhã Tâm Kinh cũng là một trong số những kinh điển ngắn nhất nhưng vô cùng quan trọng trong Phật giáo.

Ý nghĩa khi tiếp xúc và mang Bát Nhã Tâm Kinh bên mình

Trong Phật Giáo, Bát Nhã Tâm Kinh là trái tim , là cô đặc tinh túy của tất cả kinh điển Phật Giáo. Do đó khi được tiếp xúc với Kinh Bát Nhã, chúng ta như được đứng gần ánh hào quang rạng rỡ ấm áp và ngập tràn may mắn của Đức Phật , tránh xa những điều xấu, xua đuổi tà ma, giúp chúng ta bình tâm và sáng suốt hơn trong những quyết định quan trọng trong cuộc sống .

Hãy cùng TRUEGRA tìm hiểu ngay công dụng tuyệt vời của Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh.

1. NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH LÀ GÌ?

nhan bat nha tam kinh truegra

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh là sản phẩm nhẫn phong thủy được chế tác từ nguyên liệu tinh xảo có khắc toàn bộ nội dung Bát Nhã Tâm Kinh trên chiếc nhẫn và kèm theo chữ Vạn của nhà Phật đem lại cho bạn một cảm giác an lạc, thanh tịnh, xua tan phiền ưu cũng như mang đến cho bạn phước lộc, may mắn.

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh được làm từ chất liệu Titan mạ vàng, không bong tróc rỉ sét, không bị chuyển màu đen.

Có khả năng chống ăn mòn, độ bền cực kỳ cao.

Chữ được khắc tinh xảo và rõ nét cùng góc xoay 360 độ như đang được niệm thần chú.

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kim có xuất xứ từ Thái Lan và nhẫn của bạn sẽ được trì chú trước khi gửi cho bạn.

2. NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH 

Nhẫn bát nhã tâm kinh được khơi nguồn cảm hứng từ cuốn kinh cùng tên "Bát Nhã Tâm Kinh" trong tiếng Anh còn gọi là: "Heart of Perfect Wisdom Sutra", Tiếng Phạn là: "Maha Prajñā Pāramitā Hridaya Sūtra" còn với Tiếng Việt thì chúng ta hay được nghe với cái tên gọi Bát Nhã Đa La Mật Đa Tâm Kinh.

kinh-bat-nha-ba-la-mat-truegra

Kinh Bát Nhã Ba La Mật.

Đây là một trong những bài kinh được tụng đọc tại các chùa theo Phật Giáo Đại Thừa. Kinh Bát Nhã chỉ là cuốn kinh ngắn nhất với khoảng 260 chữ nhưng lại là một trong những cuốn sinh vô cùng quan trọng của Phật Giáo.

Theo Đại Trí Độ Luận nói rằng "Bát Nhã Ba La Mật là mẹ của chư Phật. Trong cha mẹ thì công của mẹ rất nặng, thế nên Phật dùng Bát Nhã làm mẹ".

Đức Phật Thích Ca Mâu NI khi ở trong đời thường nói về Kinh Đại Bát Nhã.

Do đó Pháp Lực của Ngài thì to lớn phi thường, ban cho Trí Tuệ vô minh. Vì vậy những bạn nào khi đeo nhẫn đã niệm chú thì sẽ tự nương vào Phật hiển thị sức mạnh và trí tuệ, có năng lực tiêu trừ mọi đau khổ, tâm được bình an và bạn sẽ thấy hoan lạc.

nhan bat nha tam kinh co khac 260 chu - truegra

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh được khắc 260 chữ trong Kinh Bát Nhã.

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh đã có từ hàng ngàn năm trước và được coi như vật phẩm phong thủy hộ mệnh được lấy từ vùng núi Trân Bảo Phật Sơn linh thiêng huyền bí của đất được nổi tiếng với thần thành bùa chú Thái Lan.

Hiện nay chiếc nhẫn bát nhã đã được săn lùng vì theo rất nhiều truyền thuyết cùng mức độ phổ biến và lan tỏa của kinh bát nhã trong đạo PHật thì chiếc Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh sẽ đem lại sự bình an cho người đeo.

Kéo theo rất nhiều may mắn trong cuộc sống như tiền tài, công danh, sự nghiệp. Hay đơn giản là giúp những người đang cô đơn tìm một nửa hạnh phúc của đời mình.

nguon-goc-nhan-bat-nha

Núi Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan.

3. TÁC DỤNG THẦN KỲ CỦA NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH ĐÃ ĐƯỢC TRÌ TRÚ

Có nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần đeo nhẫn bát nhã tâm kinh sẽ giàu có, sẽ gặp được nhiều may mắn liên tục.

Sự giàu có và may mắn nó có tới hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đức của bạn. 

Nếu bạn đeo nhẫn mà cứ làm điều ác, tâm bạn lúc nào cũng sân si, hận thù, đố ghét và ganh tỵ thì thì bạn không đeo còn hơn. Bởi khi đeo vật gì bên mình mà tâm mình ác thì vật cũng sẽ ác dần theo.

Nhẫn bát nhã tâm kinh cũng vậy. Chiếc nhẫn rất đặc biệt nó thể cảm nhận được hơi thở, suy nghĩ của bạn và mong muốn của bạn. Và khi tâm đức, niềm tin đủ mạnh và sự lương thiện tích đức của bạn đủ lớn. Chiếc nhẫn sẽ đáp lại mong muốn tốt đẹp của bạn.

Nếu chiếc nhẫn bát nhã tâm kinh được mang theo bên cạnh một người có tâm đức tốt nó sẽ giúp:

- Đem lại bình an, phúc lộ và thịnh vượng cho người đeo.

- Người già đeo sẽ mong cầu được sức khỏe, thanh thiếu niên mong cầu thi cử bình an, người trưởng thành mong may mắn tài lộc, công danh...

- Đi đường xa được bình an.

- Ngủ ngon giấc, xua đuổi tà khí, tăng cường vượng khí và năng lượng tích cực quanh mình.

- Gia chủ ăn nên làm ra, không bị tiểu nhân quấy phá.

4. CHẤT LIỆU NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH TITAN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Khi bạn sở hữu một chiếc nhẫn bát nhã tâm kinh chính hãng, khi sờ vào chiếc nhẫn đó bạn sẽ cảm nhận được sự cứng cáp, độ bóng của chiếc nhẫn và tất nhiên nó sẽ rất bền theo thời gian.

- Chất liệu: Titan - Không bao giờ lo bị ăn mòn và có độ bền cực lâu.

- Rộng 1.1cm và viền dày 2mm.

- Kết cấu đặc biệt, xoay mặt 360 độ.

- Mạ vàng PVD và phủ bóng nên độ bền màu cực cao.

Nhẫn được làm từ titan mạ vàng 18kara. Titan là loại kim loại an toàn cho sức khỏe được cơ quan ty tế cấp phép để trở thành thiết bị cấy ghép vào trong cơ thể mà không lo hiện tượng bị đào thải, dị ứng.

Vàng 18k là loại nguyên liệu chiếm 75% vàng nguyên chất. Trong hàm lượng vàng 18k thường sẽ có 75% vàng và 25% Niken sẽ có tác dụng đẩy độ sáng bóng và tăng độ cường độ cứng cho sản phẩm.

cau-tao-nhan-bat-nha-truegra

Chiếc nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh gồm 2 bộ phận gồm trục nhẫn xoay và vòng xoay tâm kinh bên ngoài giúp người dùng có thể dùng ngón cái để xoay nhẫn 360 độ giống như cách mà các sư thầy hay sử dụng chuỗi hạt khi đọc kinh.

Bên ngoài khắc Bát Nhã Kinh trên nhẫn bằng chữ phạn của nhà Phật biểu tượng cho công đức vô lượng, an lành, phúc lộc và tịnh vượng.

5. AI ĐEO NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH THÌ LINH NGHIỆM NHẤT

Người cầu Vạn Sự Hanh Thông.

Người cầu Tài Lộc Như Ý.

Người Cầu Tình Duyên.

Người Cầu Cuộc Sống Bình An và May Mắn.

Người Cầu Công việc thuận lợi được Đức Phật phù hộ soi sáng dẫn lỗi.

Những người muốn tìm cho mình một cảm giác an lạc, thanh tịnh, xua tan phiền muộn cũng như mang đến cho bản thân sự may mắn.

6. ĐEO NHẪN NGÓN NÀO LINH NGHIỆM NHẤT

nhan-bat-nha-deo-ngon-nao

Nên đeo nhẫn ngón nào.

Ngón cái: Thể hiện sự uy quyền

Ngón trỏ: Sự tự tin, điều phối

Ngón giữa: Sự cân bằng, mạnh mẽ, tính trung tâm

Ngón áp út: Tình cảm

Ngón út: Gia đình.

 • Đeo nhẫn ngón tay nào linh nghiệm nhất:
 • - Bạn có thể đeo nhẫn Bát Nhã ở ngón tay cái hoặc xỏ nhẫn vào dây chuyền đeo ở cổ, vừa dễ nạp năng lượng tích cực lại vừa thể hiện cá tính riêng của bạn.
 • - Bạn nên là người đeo nhẫn đầu tiên khi nhận hàng. Chữ duyên trong phật giáo đã nói rất rõ những điều tự nhiên sẽ giúp mọi sự hòa hợp và phát triển tốt hơn.
 • - Tuyệt đối tin tưởng tin vào sự linh nghiệm của Nhẫn Bát Nhã. Có rất nhiều người khi mua nhẫn về chưa nhận được lợi ích ngay tức khắc thì sinh ra nản. Hãy nhớ mọi thứ đều cần có thời gian và bạn cần phải có sự tin tưởng.
 • - Hãy tập trung vào suy nghĩ, tinh thần những mục tiêu mà bạn muốn đạt được hãy để nhẫn biết được suy nghĩ đó của bạn, cảm nhận nó, hãy tĩnh tâm xoay nhẫn và cầu nguyện để truyền tải mục tiêu đó cho nhẫn. Sớm muộn nó cũng sẽ đáp ứng mong muốn tốt đẹp của bạn.
su-dung-nhan-bat-nha

Kết hợp nhẫn bát nhã với dây chuyền vàng.

7. CÁC BƯỚC ĐỂ CHỌN ĐƯỢC SIZE NHẪN THÍCH HỢP

Bạn chỉ cần dùng sợi chỉ hoặc tờ giấy cuốn quanh ngón tay bạn muốn đeo nhẫn rồi duỗi thẳng ra đo chiều dài(chu vi) sẽ được size nhẫn. Bạn cần đo khoảng 2-3 lần để thu được con số chính xác nhất. Để khi đeo nhẫn bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất.

8. CÁCH NHẬN BIẾT ĐỊA CHỈ BÁN NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH LỪA ĐẢO

Hiện trên thị trường có khá nhiều hàng giả, hàng nhái, nhìn sơ qua có vẻ giống nhẫn thật tới 99%, khách hàng sau khi mua về sử dụng một thời gian sẽ dẫn tới hiện tượng bị trầy bong, bài kinh không được khắc rõ nét...

Bạn có thể thấy chúng được bán với mức giá chỉ khoảng 35.00-50.000đ trên Shopee hoặc trên lazada với mức giá chỉ khoảng 100-200k.

Đa phần các dòng nhẫn này được nhập từ Trung Quốc về, chúng sẽ không bền và linh nghiệm do chưa được trì chú.

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh chính hãng hiện nay đang được bán với mức giá 850.000đ và không có ưu đãi giảm giá nào đặc biệt.

9. MUA NHẪN BÁT NHÃ Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG UY TÍN

Cách tốt nhất để sở hữu một chiếc nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh là đích thân bạn đến ngôi chùa cổ quanh vùng núi Hy Mã Lạp Sơn Tây Tạng thỉnh về. Với những chiếc nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh do đích thân chủ nhân quỳ nhiều giờ thậm chí là nhiều ngày để thỉnh về sẽ có linh tính vực mạnh.

Và trên thị trường ngày nay có rất nhiều shop tự xưng là bán nhẫn bát nhã chính hãng và được pháp sư tại Thái Lan trù trí với giá vài chục ngàn cho tới cả triệu đồng nhưng chất lượng thì không được ai kiểm chứng.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những chiếc nhẫn giả có những đặc điểm sau:

- Cầm trên tay rất nhẹ và thường làm từ inox.

- Khi sờ vào thì không được mịn, cao nhẹ thì bị bong lớp vỏ.

- Dùng được một thời gian thì trục xoay bị hỏng.

- Chữ trên bề mặt nhẫn được trạm trổ cẩu thả, chỗ nông chỗ xâu, khong được tinh xảo như nhẫn thật. Không được kiểm tra khi nhận hàng và không thể đổi trả khi phát hiện hàng giả.

- Và đặc biệt, vì chiếc nhẫn không được trì chú nên sẽ không có linh tính và chẳng khác gì những chiếc nhẫn thông thường.

nhan-bat-nha-gia-truegra

Nhận biết Nhẫn Bát Nhã giả.

Những chiếc nhẫn mà có giá vài trục ngàn thì chắc chắn là giả rồi.

Có lẽ bạn đã từng thấy những chiếc nhẫn dưới đây thì sao? Bạn đã từng gặp nhiều trang web như thế này chưa?

Theo nghiên cứu của mình thì vàng 24k hay còn gọi là vàng ròng, vàng nguyên chất hà lượng vàng lên tới 99% và làm sao mà có mức giá rẻ chỉ khoảng vài trăm ngìn như vậy?

Còn ở một số nơi nhẫn bát nhã vàng 24k lại có mức giá khoảng sáu triệu rưỡu?

Liệu có mấy ai dám bỏ số tiền to như vậy để mua 1 sản phẩm online mà chưa hề biết tới chất lượng sản phẩm có đúng như quảng cáo không?

nhan-bat-nha-gia-truegra-1

Trước đây mình đã từng lên mạng tìm mua và bị loạn trong mê cung về giá như thế này. Và tình cờ được 1 người bạn cùng cơ quan giới thiệu cho nới bán nhẫn bát nhã tâm kinh chính hãng và 100% được trù trí tại Thái Lan.

Như đã nói ở trên nhẫn bát nhã được làm từ titan và mạ vàng 18k nên giúp tăng độ cứng và mức giá được giảm xuống chỉ còn 850.000đmiễn phí vận chuyền cho 100 người đầu tiên. Đầu tiên mình cũng khá đắn đo vì chiếc nhẫn rẻ chỉ vài trăm nhưng bạn mình đeo thì thấy đẹp và không bị trầy xước hay bong tróc gì cả nên mình quyết định yên tâm mua ở đây.

Với những nơi bán sản phẩm nhẫn bát nhã chính hãng sẽ đảm bảo với bạn các yêu cầu sau:

- Sản phẩm chính hãng 100%.

- Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

- Sản phẩm hỗ trợ đổi trả trong thời gian 7 ngày.

- Bạn có thể thoải mái kiểm tra và thanh toán trước khi nhận hàng.

- Sản phẩm 100% được trì chú và chất lượng mạ vàng 18k, 24k.

- Tất cả các sản phẩm chính hãng đều có thẻ bảo hành, chính sách hỗ trợ đối với những khách hàng cũ.

NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều nơi bán Nhẫn Bát Nhã với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng đa số là hàng giả hàng kém chất lượng được làm khá tinh xảo. Và để mua được sản phẩm chính hãng bạn nên đặt mua trực tiếp tại website của nhà phân phối sản phẩm này ở Việt Nam.

Hiện sản phẩm Nhẫn Bát Nhã đang được bán với mức giá 850.000đ/chiếc. Ưu đãi này sẽ sớm kết thúc và giá sản phẩm sẽ tăng trở lại. Bạn nên mua sớm để được nhận mức giá ưu đãi.

Hướng dẫn mua hàng tại website:

Bạn truy cập website chính thức của nhà phân phối tại đây

Bạn điền đầy đủ thông tin họ và tên, số điện thoại.

Sau khoảng 12-24h sẽ có nhân viên tư vấn gọi điện tư vấn và xác nhận đơn hàng. Bạn có thể hỏi những thông tin liên quan đến sản phẩm. Và nếu thấy sản phẩm không phù hợp thì bạn có thể không mua hàng cũng được, không sao hết.

Sau khi cảm thấy sản phẩm trên phù hợp với bạn thì bạn hãy xác nhận mua hàng với nhân viên tư vấn.

Đơn hàng sẽ được vận chuyển tới bạn trong 4-7 ngày và bạn sẽ chỉ cần thanh toán khi đã nhận được đơn hàng.

10. REVIEW ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG SAU KHI ĐEO NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH

Mình là người tin theo Phật, mỗi thàng mình đều cố ăn chay vào mùng 1 để tích góp công đức, tuy nhiên cuộc đời mình vẫn chưa thực sự cảm thấy bình yên cho đến khi mình được một người bạn giới thiệu một chiếc bùa hộ mệnh. Chiếc Nhẫn Bát Nhã đã trở thành vật bấy ly thân giúp mình vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Sau cuộc hôn nhân đỏ vỡ mình gần như bị shock và trầm cảm rát nặng, nhưng sau đó nhờ chiếc Nhẫn Bát Nhã cuộc sống của mình đã tốt hơn và bây giờ mình cảm thấy rất hạnh phúc trong vai trò mẹ đơn thân, việc bán quần áo online của mình cũng rất phát triển. Thật sự tuyệt vời!"

Nguyễn Trang, 34 tuổi, Hà Nội.

"Là một người tin theo phong thủy đã lâu, tôi luôn tìm kiếm cho mình một chiếc bùa hộ mệnh để giúp tôi luôn cảm thấy thư thái bình an. Rồi cho đến một hôm tôi vô tình đọc được thông tin về chiếc Nhẫn Bát Nhã trên internet và tôi đã tìm hiểu qua thì thấy nó được đánh giá rất cao. Tôi quyết định mua về dùng và chỉ hơn 1 tháng và cuộc sống của tôi đã thay đổi đáng kể. Tôi cảm thấy thư thái và bình an, quan trọng hơn tôi luôn cảm nhận được sự che chở của Đức Phật. Thật sự tôi cảm thấy mình khá may mắn khi được biết đến Nhẫn Bát Nhã."

Chị Vân, 36 tuổi, HCM

11. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh Có Tốt Không

Về cơ bản bộ Bát Nhã Tâm Kinh là bộ kinh nổi tiếng của nhà Phật nên chắc chắn Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh rất tốt khi mang bên mình vì như đã nói ở trên nó sẽ làm cho người mang nhẫn luôn có cảm giác an lạc, tâm được thanh tịnh và cũng sẽ nhận được phước lộc may mắn.

Bên cạnh đó chiếc nhẫn của bạn còn được các vị sư trì chú trước khi gửi cho bạn đó là điều tuyệt vời tạo nên sự khác biệt của chiếc nhẫn vì nó đã nhận được lời chúc phúc từ các vị cao tăng.

Bên cạnh đó nếu bạn vẫn nghĩ “ Liệu Nhẫn Bát Nhã có tốt không? Có lừa đảo không thì hãy cùng xem qua một số cảm nhận của một số người đã sử dụng dụng Nhẫn Bát Nhã xem họ nói gì nhé.”

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh Có Thật Không?

Có nhưng như đã nói ở trên bạn phải tuyệt đối tin tưởng và gửi gắm những mục tiêu tốt lành để nhẫn cảm nhận được từ đó khi đã tích đủ việc tốt thì kết quả tốt đẹp sẽ tới với bạn.

Chất liệu làm nhẫn bát nhã tâm kinh

Chính thường là Titan, vàng 18k, vàng 9999, bạc.... được chế tác rất kỹ càng và tinh xảo.

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh Lừa Đảo

Có lẽ khi đã đọc các phản hồi của khách hãng đã sử dụng ở trên đã giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi "Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh có lừa đảo không"

Với sản phẩm Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh chính hãng đã được trù trí bởi các pháp sư và được làm từ titan mạ vàng đúng theo các kỹ thuật cao đảm bảo độ bền, cũng như độ tinh xảo.

Vì vậy bạn có thể yên tâm Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh hoàn toàn chất lượng và đảm bảo.

12. VIDEO NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH THẬT VÀ GIẢ

Từ khóa người dùng tìm kiếm

nhẫn bát nhã tâm kinh vàng 18k

nhẫn bát nhã tâm kinh hà nội
nhẫn bát nhã tâm kinh tây tạng

nhẫn bát nhã tâm kinh vàng 18k

nhẫn bát nhã tâm kinh titan

nhẫn bát nhã tâm kinh bằng vàng 18k

mua nhẫn bát nhã tâm kinh ở đâu uy tín

nhẫn bát nhã tâm kinh tại đà nẵng

nhẫn bát nhã tâm kinh vàng tây

nhẫn bát nhã tâm kinh vàng 24k

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 thoughts on “[SIÊU HOT] NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH TÂY TẠNG – MAY MẮN BÌNH AN TÀI LỘC CHO GIA CHỦ.”

 1. Nhẫn bát nhã này thần kì quá. Từ ngày em đeo không bị bóng đè nữa, hồi trước bị nhiều sợ lắm. Cảm ơn shop nhé!

  Reply
 2. Muốn mua chiếc nhẫn này lâu rồi nhưng tìm trên mạng thấy toàn 150-200k không hiểu chất lượng như thế nào?
  Tháng trước quyết định mua ở nơi mà Thúy giới thiệu về đeo 1 tháng không bj xước xát gì cả vẫn sáng bóng giờ ngồi làm việc cứ xoay xoay thích lắm

  Reply
 3. Nói ra thì buồn cười nhưng từ hồi em mua nhẫn này cho chồng em đeo ông ấy “khỏe” như trâu ấy.
  Em thích lắm. Cảm ơn shop nhiều

  Reply

Leave a Comment