Cách tăng cân nhanh cho nam tại nhà HIỆU QUẢ

Nam giới gầy gò ốm yếu là hiện tượng thường gặp ở hiện nay. Khi cứ 10 người đàn ông thì có một người thuộc diện gày gò, ốm yếu. Điều đó khiến các bạn nam trở nên kém tự tin trong công việc, tình yêu,,, Nhưng đừng quá lo lắng hôm nay vitaminkhoe xin gửi tới bạn các tăng cân nhanh cho nam tại nhà để giúp bạn tăng cân một cách hiệu quả.

Để tăng cân thì trước hết bạn cần phải hiểu rõ các nguyên tắc cần thiết để giúp bạn tăng cân.

Ăn gấp đôi bình thường

Nghe qua thì có vẻ hơi lạ nhưng cách tăng cân nhanh cho nam đầu tiên là bạn cần phải ăn tăng gấp đôi lượng thức ăn hàng ngày của mình. Nếu hàng ngày bạn chỉ ăn một bát cơm hãy ăn 2 bát cơm, nếu chỉ uống một ly sữa mỗi ngày hãy uống 2 ly sữa mỗi ngày. Việc này sẽ giúp bạn tăng gấp 2 lượng calo để tạo ra lượng năng lượng dư thừa giúp bạn tăng cân.

Nhưng trước tiên bạn cần tình xem chỉ số BMR của mình là bao nhiêu thông qua công cụ tình tại đây 

Chỉ số BMR viết tắt của Basal Metabolic Rate có nghĩa là tủ lệ trao đổi chất cơ bản. Đây có thể được hiểu là lượng calo mà cơ thể cần để duy trì chức năng sống của cơ thể trong một ngày.

Hãy ăn nhiều thức ăn hơn

Đây là điều hiển nhiên rồi, vì nếu bạn chỉ ăn mỗi cơm nhiều hơn sẽ không giúp bạn tăng cân được, bạn nên nạp năng lượng từ nhiều loại thức ăn khác nhau, ăn thường xuyên hơn cứ tầm 2-3 tiếng bạn nên ăn một thứ gì đó.

Và nhớ ăn sáng đúng giờ nhé vì sau 8h sáng bộ máy tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động kém nên không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng.

Sử dụng chén đĩa to hơn

Bạn đang đặt mục tiêu tăng cân chứ không phải giảm cân, do vậy hãy sử dụng các loại đĩa, chén to. Nếu bình thường bạn chỉ sử dụng chén nhỏ bây giờ hãy chuyển hẳn sang tô cơm.

Đừng tập luyện lúc bụng trống rỗng

Tập luyện sẽ là cách tốt nhất giúp nam giới tăng khả năng trao đổi chất, giúp bạn ăn khỏe hơn, tuy vậy nếu bạn đang trong tình trạng đói bụng mà tiến hành tập luyện thì lại không tốt một chút nào.

Sử dụng sữa tăng cân

Việc sử dụng sữa tăng cân sẽ hỗ trợ đáng kể giúp bạn cung cấp nhiều hơn lượng calo, protein cũng như các vi khoáng giúp cơ thể của bạn hấp thụ tốt hơn từ đó cải thiện tình hình cân nặng của bạn, phù hợp cho các đối tượng không có nhiều thời gian chuẩn bị các bữa ăn dinh dưỡng.

Luôn xác định tâm thế trong đầu ăn và ăn thôi

Cách tăng cân nhanh cho nam giới nào cũng sẽ bắt buộc bạn phải thực hiện hành động ăn không thì rất khó để bạn có thể thay đổi được tình trạng cơ thể của mình.

Ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Bạn nên tập trung vào những thực phẩm giàu calo và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Và để đảm bảo khẩu vị thơm ngon thì bạn nên chọn thức ăn giàu calo với nhiều thức ăn chứa carbs, protein, chất béo, khoáng chất và nhiều chất xơ nữa.

Bạn cần phải có quyết tâm duy trì thói quen cố gắng ăn nhiều thì mới hi vọng cải thiện được dáng vóc và cân nặng của mình.

Và bạn cũng có thể tham khảo ngay thực đơn tăng cân cho người gầy trong 1 tuần của vitaminkhoe nhé.

Leave a Comment