Cách khử mùi hôi giày hiệu quả

Hiện tượng giày sau khi sử dụng thường có mùi hôi gây khó chịu cũng như làm bạn mất tự tin khi cởi giày ra. Hôm nay truegra xin chia sẻ cách khử mùi hôi giày hiệu quả để bạn áp dụng và loại bỏ ngay mùi hôi khỏi chiếc giày thân yêu của mình.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi ở giày

  • Do miếng đệm giày, lót giày thấm hút kém
  • Thiết kế của giày không thoáng, bí bách nên dễ làm cho mồ hôi ẩm ướt trở thành nơi cư trú của vi khuẩn.
  • Mang tất nhiều ngày liền không giặt, tích tụ mồ hôi tạo điều kiện cho nấm phát triển.
  • Tuyến mồ hôi của bạn có vấn đề nên tiết ra nhiều mồ hôi ở chân.

Cách khử mùi hôi giày hiệu quả tại nhà

1.Giặt giày để khử mùi hôi

Bạn chỉ cần đem giày đi giặt và phơi khô thì sẽ là cách khử mùi triệt để nhưng đây là cách khá tốn thời gian và không phù hợp với những bạn có ít thời gian hoặc những hôm điều kiện thời tiết không thuận lợi.

2. Dùng bã cafe để vào giày qua đêm

Bạn có thể sử dụng hạt cà phê hoặc bã cà phê cho vào một túi vải rồi để vào giày qua đêm và sáng hôm sau giày của bạn sẽ được khử sạch mùi hôi giày.

3. Dùng trà khô

Dùng tùi trà khô bỏ vào trong giày để qua đêm sẽ làm giảm đáng kể mùi hôi giày do trà khô có khả năng hút mùi, bạn nên chọn những loại trà có tính thơm sẽ giúp vừa giảm mùi mà giày bạn lại được ướp hương thơm nồng nàn như trà dứa chẳng hạn.

4. Phấn rôm

Dùng bột phấn rôm rắc vào giày trẻ em. Mùi phấn rôm sẽ rất thơm và át mùi hôi của giày phù hợp cho bạn trong trường hợp cần khử mùi hôi của giày cách khẩn cấp.

5. Dùng vỏ cam, chanh

Bạn chỉ cần dùng vỏ cam chanh để vào giày và để qua đêm, tinh dầu thơm trong vỏ cam, chanh sẽ khử mùi hôi của giày.

Xem thêm: Cách khử mùi hôi chân hiệu quả nhất

6. Baking Soda

Cách dùng cũng khá tương tự bột phấn rôm bạn chỉ cần rắc vào trong giày nó sẽ giúp khử mùi hôi giày tương đối hiệu quả.

7. Giấy báo cũ

Bạn chỉ cần vo giấy báo cũ nhàu và bỏ vào trong giày để qua đêm sẽ giúp hút mùi và hút ẩm giày tương đối tốt.

8. Làm khô giày

Cách này tương đối thủ công bạn chỉ cần đem giày ra ánh nắng mặt trời và phơi để làm giảm mùi hôi của giày. Phù hợp với những hôm có thời tiết nằng và bạn có thời gian để phơi giày.

9. Dùng miếng lót vệ sinh phụ nữ

Các anh chị em đi phượt thường mách nhau mẹo để không làm đau chân và làm sao để thấm hút mồ hôi tốt. Miếng vệ sinh sẽ giúp êm chân, thấm hút mồ hôi vô cùng tốt.

10. Dung dịch khử mùi giày

Đây là cách khá nhanh và hiệu quả trong việc khử mùi hôi chân thường được mình lựa chọn sử dụng. Bạn có thể xem thêm các sản phẩm bình xịt khử mùi hôi chân hiệu quả tại đây.

11. Giấy thơm

Sau khi sử dụng giày bạn có thể tháo giày ra và nhét vào bên trong giày các mẩu giấy thơm. Mùi phát ra từ các loại giấy thơm sẽ giúp làm át đi các mùi hôi khó chịu từ đôi giày.

12. Dầu oải hương

Dầu oải hương có tác dụng ức chế sự sinh sôi nảy nở của nhiều loại vi khuẩn gây mùi. Bạn chỉ cần nhỏ 1 vài giọt vào bên trong giày và miếng lót giày sẽ làm giảm đáng kể mùi hôi giày.

13. Giấm và nước

Pha dung dịch 50/50 nước và giấm vào bình xịt. Sau đó xịt vào phần vải lót và xung quanh giày, rồi để khô khoảng 30 phút.

14. Cát vệ sinh chó mèo

Nhồi cát vệ sinh chó mèo vào một chiếc tất sạch sau đó buộc lại và nhét vào giày để qua đêm. Hôm sau mùi hôi của giày sẽ được xử lý đáng kể.

15. Khử mùi bằng lá mít

Lấy 2-3 lá mít tẻ không non cũng không già cho vào bên trong giày, để trong đó cho đến khi nào thấy lá khô hẳn thì lấy ra, sẽ giúp khử bớt mùi hôi giày của bạn.

16. Dùng cồn

Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt cồn vào trong giày sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn. Bên cạnh đó cồn rất dễ bay hơi sẽ đem theo các mùi hôi bay ra ngoài đem lại cho bạn một đôi giày không còn mùi hôi.

17. Giấy báo và chanh

Cắt ½ lát chanh rồi vắt lấy nước cốt vào mẩu giấy báo vụn vo tròn lại và đặt vào trong giày để ít nhất 8 tiếng.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã tìm được cách khử mùi hôi giày hiệu quả và áp dụng ngay cho đôi giày của mình để khử sạch mùi hôi nhé!

Leave a Comment