4 Kinh nghiệm hữu ích khi mua hàng qua mạng

Giao Hang Nhan Tien

Mua hàng online không thể tránh khỏi những lúc nhận hàng mà không ưng ý, vì vậy đừng bỏ qua những lời nhắn nhủ nhỏ nhoi mà bạn …

Vào đây để nhận mã giảm giá Fpt shop


1. Chọn nơi mua hàng đáng tin cậy

Mua Hang Online

Ngày nay, việc quảng cáo sản phẩm trên Facebook, Zalo, Instagram hay các trang báo khách ngày càng phát triển mạnh mẽ. Khi nhìn thấy những trang quảng cáo bắt mắt, lung linh, giá cả phải chăng thì hãy click ngay vào đó để đặt hàng ngay mà không cần kiểm soát xem sản phẩm đó có xuất xứ từ đâu, nhà phân phối là ai hay uy tín và chính sách của trang web đó.

2 Đừng quá tin tưởng vào hình ảnh hiển thị

Mua trực tuyến khác với mua trực tiếp trong hình ảnh hiển thị cho khách hàng. Với hình thức này, khách hàng chỉ xem màu sắc và chất liệu qua hình ảnh điện thoại. Không chạm trực tiếp hoặc sờ vào chất liệu thật của sản phẩm. Vì vậy, bạn nên hỏi kỹ người bán thông tin sản phẩm, cam kết đổi trả hàng… trước khi mua hàng online.

Mẹo dành cho bạn là hãy chọn một ứng dụng mua sắm trực tuyến mà bạn biết rõ nhà cung cấp hàng hóa cho nó.

3 Chọn trang web mua sắm uy tín

Ma Giam Gia 2

==> Bạn hãy vào đây săn mã giảm của Tiki, Lazada, Sendo… nhé

Và đây cũng là những nguyên nhân chính dẫn đến việc mua phải hàng kém chất lượng và không được chăm sóc khi gặp sự cố. Những điều chúng ta thường gặp khi mua hàng Online từ các trang không rõ nguồn gốc hoặc trên Facebook như:

Tiền chúng tôi đã chuyển rồi nhưng đợi mãi không thấy người bán chuyển hàng hoặc giao hàng chậm.

Có trường hợp hỏng hàng, chuyển tiền nhưng không thấy hàng, gọi điện liên hệ nhưng không thấy máy.
Nếu hàng hóa đến điểm nhận hàng bị hư hỏng, không sử dụng được và yêu cầu người bán hoàn tiền thì chúng tôi chỉ nhận được sự im lặng từ phía người bán.

Mua nhầm hàng dựng, hàng nhái, hàng kém chất lượng dù quảng cáo rất hay và chất lượng. Người mua chỉ biết ngậm đắng nuốt cay mà không biết trách ai.

Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi mua hàng, nên chọn những trang web uy tín, chất lượng, có thương hiệu lớn như: lazada, shopee, tiki, zalora,… đây là những trang bán hàng nổi tiếng tại Việt Nam, độ tin cậy được đánh giá cao từ phía người tiêu dùng.

Và hơn thế nữa, họ thường xuyên tung ra các mã giảm giá sản phẩm, dịch vụ. Bạn có thể dễ dàng sở hữu món đồ phù hợp với nhu cầu của mình với giá tốt nhất.

4 Yêu cầu xem ảnh thật

Trong nhiều trường hợp, người mua hàng trực tuyến nhận được sản phẩm không giống như quảng cáo. Vì vậy, những người mua hàng trực tuyến khuyên người tiêu dùng nên yêu cầu người bán gửi ảnh thật của sản phẩm.

“Thông thường, ảnh quảng cáo đã qua chỉnh sửa hoặc người bán lấy ảnh ở những nơi bán chất lượng rồi mới đăng. Vì vậy, nhiều người mới nhận hàng bị “sốc” vì sản phẩm không đúng hình ảnh, kém chất lượng, kiểu dáng hay mẫu mã có nhiều điểm khác biệt. Cung cấp hình ảnh thực là điều cần thiết khi mua sắm trực tuyến ”.

5 Xem hàng rồi mới trả tiền

Giao Hang Nhan Tien

Với những địa chỉ bán hàng chất lượng, việc cho khách hàng xem trước khi thanh toán là điều không phải đắn đo nhiều. Còn những nơi “treo đầu dê, bán thịt chó” thì rất ngại hình thức thanh toán này.

“Có lần tôi mua một bộ quần áo ở nhà với giá 150.000 đồng nhưng không mặc được, chất lượng quá tệ, mẫu mã không giống hình. Khi xem tranh hồ ly thì thấy chất liệu đẹp, màu sắc và kiểu dáng rất thích nhưng khi nhận hàng thì không như ý muốn. Do tôi đã chuyển khoản trước để được miễn phí vận chuyển nên sản phẩm này là bắt buộc ”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *